Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Xe nâng hàng là gì

Tin tức - Sự kiện

 • Xe nâng hàng là gì

 • Xe nâng hạ là một loại thiết bị dùng để nâng, hạ và di chuyển hàng hóa nặng mà con người khó cơ thể thực hiện được. Xe nâng được chia làm ba loại chính dựa trên các nguyên tắc từ đơn giản đến phức tạp, từ nhẹ đến nặng, từ thấp đến cao. Ba loại chính bao gồm
  Xe nâng hạ bằng tay.
  Xe nâng hạ bằng tay là xe nâng dùng sức tay thủ công để di chuyển hàng hóa, chính vì vậy chúng có giá thành thấp nhất trong các loại xe nâng hàng, bao gồm xe nâng tay, xe đẩy tay hoặc có thể vừa di chuyển hàng hóa vừa nâng hàng hóa lên cao bao gồm các loại xe nâng tay cao, xe nâng nâng tay thấp.
  |Xe nâng tay
  Xe nâng tay
  Xe nâng tay cao: chiều cao nâng tối đa lên tới 3,5 m, tải trọng nâng từ 400kg cho đến 2,5 tấn. Có loại có mặt bàn có loại có càng để nâng pallet. Xe được dùng chủ yếu để nâng di chuyển hàng hóa trong kho hoặc xếp lên ô tô, container… Xe nâng có mặt bàn có thể  dùng di chuyển ây cảnh, máy móc, thiết bị… Càng nâng pallet có độ dịch chuyển nên dễ dàng nâng được pallet kích thước khác nhau.
  Xe nâng tay thấp: chủ yếu dùng để nâng pallet có khối lượng từ 2,5 tấn đến 5 tấn với độ cao lớn nhất là 200m
  Xe nâng hạ bằng điện
  Xe nâng hạ bằng điện còn được gọi là xe nâng tự động, dùng nguồn điện từ ắc quy để thay cho sức người nâng và di chuyển hàng hóa. Nó sử dụng 2 mô tơ, mô tơ di chuyển dành cho việc di chuyển và mô tơ nâng hạ dành cho việc nâng hạ. Nếu chỉ sự dụng một mô tơ cho việc nâng hạ hoặc chỉ cho việc di chuyển thì người ta gọi đó là xe nâng bán tự động, vì chỉ có một nửa công năng dùng ắc quy. Tải trọng nâng và chiều cao nâng cho loại xe nâng bằng điện cao hơn xe nâng tay một chút, có thể nâng tới 2500 kg với chiều cao 6m Bao gồm 2 Loại xe nâng điện:
  Xe nâng điện tự động hoàn toàn: dùng điện để nâng và di chuyển,có cabin và có ghế ngồi điều khiên ở xe. Dòng điện sử dụng có thể là dòng AC hoặc DC tùy nhu cầu sử dụng.
  Xe nâng bán tự động: càng nâng có thể dịch chuyển cho phù hợp với kích thước pallet và không được hco pallet 2 mặt và có thành giằng ở dưới. Đặc biệt với những xe bán tự động có chiều cao nâng 4m5 trở lên thường có kiểu dáng chân khuỳnh nên có thể dùng được pallet 2 mặt và có thanh giằng vì chân khuỳnh có diện tích rất lớn nên pallet có thể lọt vào trong.
  Với ưu điểm là thân thiện với môi trường chúng thường được sử dụng trong môi trường nhà kho, xưởng cần đảm bảo vệ sinh như khu chế xuất thực phẩm, linh kiện điện tử, siêu thị với công suất thấp. Tuy nhiên xe nâng điện chỉ làm việc với thời gian tối đa cho đến khi ắc quy hết điện, nếu muốn sử dụng tiếp bạn phải sạc hoặc có ắc quy dự phòng. Đặc biệt hơn là chúng dễ sử dụng có tuổi thọ cao nhất trong tất cả các dòng xe nâng hàng.
  Xe nâng hạ động cơ
  Xe nâng hạ bằng động cơ là xe dùng động cơ đốt trong để thực hiện di chuyển và nâng hạ. Với khả năng làm việc liên tục mà không cần sạc điện nên xe thường được sử dụng để nâng dỡ hàng hóa với khối lượng lớn, tần suất cao mà các loại xe khác không thực hiện được.
  xe nâng hạ động cơ
  Xe nâng hạ động cơ
  Cấu tạo của xe chủ yếu bao gồm có động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu diesel hoặc gas, khung gầm và lốp xe như cấu tạo xe ô tô, ngoài ra còn có thêm hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa. Trọng tải nâng phong phú và đa dạng từ 5 tấn được sử dụng đại trà trong các nhà máy xí nghiệp , hoặc các loại xe có trọng tải từ 10 tấn trở lên dùng ở các cảng biển phục vụ cho nhu cầu nâng hạ container có trong tải lớn.
  Xe nâng hạ nhập khẩu
  Xe nâng hạ nhập khẩu
  Với ưu điểm nổi trội so với xe nâng tay và xe nâng điện đó là động cơ hoạt động với công suất cực kì cao, làm việc được ở bất kỳ môi trường nào. Chính vì cậy chúng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng.

 • CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN MÁY XÂY DỰNG VIỆT NAM


  VINACOMA., JSC - VCM GROUP
   Tầng 2,Tòa Nhà Tập Đoàn Hà Nội ,442 Đội Cấn ,Ba Đình ,Hà Nội ,Việt Nam
  TT giao dịch quốc tế: Lầu 2,Tòa nhà Tập Đoàn Hà Nội, 442 Đội Cấn Ba Đình
   Chi nhánh: Khu CC Manor II, 91 Nguyễn Hữu Cảnh,Q. Bình Thạnh,Tp HCM
   Japan Office:4-2-16,Shinomiya,Kadoma city,Osaka, Japan 571-0017

  TỔNG KHO & TRUNG TÂM DỊCH VỤ : CẦU ĐÔNG TRÙ - ĐƯỜNG TRƯỜNG SA - ĐÔNG ANH - HÀ NỘI
   Điện thoại : 0902 101 162
   Email : xenang@vinacoma.com.vn
   Website : xenangvinacoma.com

  Sản phẩm vinacoma