Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Những phương pháp hay nhất giúp xe nâng giảm tiêu hao nhiên liệu

Tin tức - Sự kiện

 • Những phương pháp hay nhất giúp xe nâng giảm tiêu hao nhiên liệu

 • Những phương pháp hay nhất giúp xe nâng giảm tiêu hao nhiên liệu

   
  Chi phí dùng cho nhiên liệu xe nâng là một con số không hề nhỏ, vậy nên nhiều chủ xe luôn tìm cách giảm tiêu hao nhiên liệu cho xe bằng cách áp dụng những biện pháp khác nhau. Vậy bạn đã biết một số phương pháp giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng dưới đây chưa? Hãy cùng xem xét những biện pháp này và áp dụng thử nhé.

  1. Kiểm soát tốc độ, theo dõi đường đi:

  Bạn có biết lúc bạn đột ngột tăng tốc hay phanh gấp, lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe có thể tăng lên 40% và xả ra khí thải độc hại nhiều gấp 5 lần so với bình thường? Để đảm bảo nhiên liệu không bị hao phí quá mức và bảo vệ môi trường, lúc điều khiển xe nâng bạn hãy nắm chắc là mình đang làm chủ được tốc độ, theo dõi rõ ràng phương hướng, khu vực của xe để điều chỉnh tốc độ kịp thời, đúng lúc. Việc kiểm soát tốc độ cũng giúp bạn hạn chế xảy ra tai nạn trong khu vực làm việc bởi dù xe nâng có tốc độ không quá nhanh nhưng nơi làm việc của xe nâng lại tập trung nhiều người và nhiều hàng hoá.
  Thêm nữa, mỗi loại xe đều có giới hạn tốc độ riêng, nếu vượt quá giới hạn này, lượng xăng của xe sẽ tiêu hao một lượng đáng kể mà không giúp xe đạt được hiệu quả gì trong công việc.

  2. Thường xuyên mang xe nâng đi bảo dưỡng:

  Việc bảo dưỡng đối với xe nâng là rất quan trọng. Bảo dưỡng giúp chủ xe biết được những bộ phận nào đang có dấu hiệu hư hỏng hay hoạt động kém hiệu quả và có được phương pháp khắc phục kịp thời, giúp xe nâng hoạt động trơn tru. Và khi xe nâng đang làm việc trong chế độ tốt nhất thì lượng nhiên liệu tiêu hao cũng ít đi. Ngược lại, những bộ phận có vấn đề đó sẽ khiến xe lãng phí nhiên liệu một cách không cần thiết, đặc biệt là khi nơi chứa nhiên liệu bị rò rỉ hay có sự cố.

  3. Không nâng hàng quá tải trọng:

  Mỗi xe nâng đều có tải trọng định mức riêng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất, hãy giữ vững khối lượng hàng hoá cần nâng theo tải trọng này. Khi xe nâng phải nâng vượt mức tải trọng tiêu chuẩn, động cơ của xe cũng phải hoạt động hết công suất, thậm chí quá tải, điều này sẽ khiến nhiên liệu của xe tiêu hao nhanh một cách nhanh chóng. Ngoài ra, khi nâng hàng quá tải trọng, các lốp xe cũng phải chịu lực ép lớn hơn, gây mòn lốp xe cũng như sẽ khiến các bánh xe trở nên không linh hoạt.

  4. Sử dụng đúng loại dầu và chăm sóc hệ thống lọc gió:

  Xe nâng nếu được sử dụng đúng loại dầu máy của mình thì sẽ tiết kiệm được 1 - 2% nhiên liệu khi hoạt động. Đó là lý do khi mua xe bạn cần phải quan tâm xem xe dùng loại dầu nào và tính toán chi phí bỏ ra mua dầu máy là bao nhiêu. Ngoài ra chủ xe cũng cần thay dầu định kỳ, tránh việc để dầu xuất hiện cặn.
  Bên cạnh dầu máy dùng cho động cơ, các hệ thống lọc gió cũng cần được lưu ý. Đây là hệ thống rất dễ bị bám bụi vì phải lọc không khí để đưa vào buồng đốt cho xe nâng hoạt động. Một xe nâng trung bình cần 1600l không khí để đốt cháy trong vòng 1 phút. Do đó cần phải làm sạch hệ thống lọc gió thường xuyên, đặc biệt là khi xe phải hoạt động trong môi trường có nhiều bụi. Bộ phận lọc gió nếu được giữ gìn sạch sẽ thì sẽ giảm 10% lượng tiêu hao nhiêu liệu của xe.

  5. Điều chỉnh động cơ đúng cách:

  Động cơ nếu được hoạt động đúng cách sẽ không làm hao phí nhiêu liệu của xe. Hãy kiểm tra động cơ trước khi sử dụng, nếu có vấn đề gì xảy ra cần mang đi bảo dưỡng ngay, không cưỡng chế đưa xe vào hoạt động vì như thế chỉ khiến nhiên liệu lãng phí mà xe lại làm việc kém hiệu quả thôi.
  Quý khách hàng muốn xem thêm các dòng sản phẩm xe nâng hàng xin liên hệ với chúng tôi .

 • CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN MÁY XÂY DỰNG VIỆT NAM


  VINACOMA., JSC - VCM GROUP
   Tầng 2,Tòa Nhà Tập Đoàn Hà Nội ,442 Đội Cấn ,Ba Đình ,Hà Nội ,Việt Nam
  TT giao dịch quốc tế: Lầu 2,Tòa nhà Tập Đoàn Hà Nội, 442 Đội Cấn Ba Đình
   Chi nhánh: Khu CC Manor II, 91 Nguyễn Hữu Cảnh,Q. Bình Thạnh,Tp HCM
   Japan Office:4-2-16,Shinomiya,Kadoma city,Osaka, Japan 571-0017

  TỔNG KHO & TRUNG TÂM DỊCH VỤ : CẦU ĐÔNG TRÙ - ĐƯỜNG TRƯỜNG SA - ĐÔNG ANH - HÀ NỘI
   Điện thoại : 0902 101 162
   Email : xenang@vinacoma.com.vn
   Website : xenangvinacoma.com

  Sản phẩm vinacoma